Xe nâng hàng hay còn được gọi là xe nâng(Forklift) là một loại phương tiện chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa với trọng lượng lớn trong khoảng cách ngắn. Xe nâng là phương tiện không thể thiếu trong bến, bãi, kho hàng. Với ưu điểm dễ vận hành, dễ di chuyển, rất nhiều tải trọng khác nhau phù hợp với mọi quy mô bến, bãi kho hàng khác nhau. Sử dụng xe nâng hàng giúp các doanh nghiệp giảm một số tiền lớn cho việc vận chuyển hàng hóa. Xe nâng hàng có rất nhiều kiểu dáng và tải trọng phù hợp với các yêu cầu của khách hàng.

CÓ NHỮNG LOẠI XE NÂNG HÀNG NÀO?

Các loại xe nâng thông dụng
 • Xe nâng tay: Là loại xe sử dụng sức người để vận chuyển hàng hóa. Xe nâng tay có 2 loại là xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao. Đây là loại xe nâng đơn giản nhất hiện nay. Sử dụng nguyên lý nâng bằng thủy lực của động cơ pitong xi lanh để nâng và di chuyển hảng hóa. Xe nâng tay là loại xe đơn giản nên cũng có những nhược điểm riêng, tuy nhiên nếu so với những tiện lợi nó mang lại thì đây vẫn là một sản phẩm tuyệt vời. Để biết rõ về ưu và nhược điểm các bạn hãy đọc bài viết tại đây.
 • Xe nâng động cơ đốt trong: là loại xe dùng động cơ đốt trong để vận chuyển hàng hóa, có thể dùng dầu, xăng, ga… Loại xe này thuộc dạng phổ biến nhất tại nước ta bởi giá thành cũng như công, hiệu năng của xe vô cùng lớn. Mức giá xe nâng hàng này có giá thấp hơn khá nhiều so với xe nâng điện nên rất được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng. Khuyết điểm của nó là có trọng lượng rất lớn(vì sử dụng động cơ đốt trong) có tiếng ồn khá lớn , và phát khí thải đặc biệt là xe nâng dầu diesel.
 • Xe nâng điện: là loại xe sử dụng ắc quy chạy với động cơ điện. Đây là loại xe nâng hiện đại và thuận tiện, tuy nhiên giá thành của nó cao hơn các loại xe nâng khác khá nhiều. Hiện nay xe nâng điện được bán rộng rãi trên khắp cả nước tuy nhiên mức giá lại không được công khai. Đặc biệt là loại xe nâng hàng cũ, nếu bạn xin báo giá từ nhiều nơi cho loại phương tiện này sẽ nhận được rất nhiều báo giá khác nhau mặc dù chung 1 loại xe và năm sản xuất.
 • Xe nâng bàn: hay còn được gọi là bàn nâng, mội loại phương tiện để đưa sản phẩm, hàng hóa lên cao (có chiều cao hơn với xe nâng tay cao khá nhiều). Thường mỗi doanh nghiệp chỉ cần 2, 3 chiếc là đã đủ. Giá thành xe nâng bàn chỉ ngang với một chiếc xe nâng tay thấp.
 • Xe nâng thùng phuy: là loại xe nâng chuyên dụng dùng để di chuyển, quay thùng phuy. Một loại xe rất được ưu chuộng trong các bến, bãi, nhà kho chưa các chất lỏng. Tại nước ta loại xe nâng này được sử dụng khá rộng rãi, mỗi nơi thường có ít nhất 1 xe nâng thùng phuy để sử dụng mỗi khi có nhu cầu
 • Xe nâng người: Đây là một loại xe nâng chuyên dụng để nâng người lên cao (từ 6 đến 16m). Sử dụng đơn giản tuy nhiên cần phải qua các lớp đào tạo để tranh gặp các trường hợp không an toàn lao động.

CÓ NHỮNG HÃNG XE NÂNG HÀNG NÀO?

TRUNG QUỐC

Xe nâng Trung quốc là dòng xe nâng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Nó có những ưu điểm vô cùng thuận lợi nhưng đi đôi với đó là những hạn chế riếng. Dưới đây là các ưu và nhược điểm của dòng xe nâng có xuất xứ từ Trung Quốc. Xem chi tiết về dòng xe nâng Trung Quốc tại đây: Tổng hợp các thương hiệu xe nâng Trung Quốc tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm:

– Xe nâng Trung Quốc có thiết kế khá giống với xe nâng từ Nhật Bản (Phần lớn các xe nâng Nhật, Hàn, Châu Âu đều có nhà máy sản xuất tại Trung Quốc)
– Mức giá rẻ: Mức giá 1 chiếc xe mới Trung Quốc chỉ xấp xỉ 1/2 chiếc xe nâng mới Nhật Bản.
– Là dòng xe phổ biến tại nước ta, dễ dàng tìm linh kiện, phụ kiện, phù tùng thay thế. Nâng cấp hoặc sửa chữa cũng nhiều nơi cung cấp dịch vụ.
– Có một số lượng lớn các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm xe nâng Trung Quốc trải đều khắp nước, dễ dàng tìm kiếm thông tin ở trên mạng cũng như các diễn đàn, nhóm chia sẻ trên internet.

Nhược điểm:

– Tốn nguyên, nhiên liệu: Nhược điểm đầu tiên của dòng xe nâng Trung Quốc là tốn khá nhiều nhiên liệu khi hoạt động hơn các xe của nước khác. Với các dòng xe điện thì điện năng tiêu thụ tốn nhiều hơn và phải nhanh chóng sạc hơn. Thông thường các dòng xe điện nâng của Trung Quốc chỉ sử dụng được trong 1 ca làm việc tương đương với 8 tiếng mà thời gian nạp điện lại rất lâu. Các dòng xe nâng gas hoặc xăng cũng tốn kém nhiên liệu đáng kể.
– Tuổi thọ thấp: đây là nhược điểm lớn nhât của dòng xe Trung Quốc. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách bảo dưỡng, bảo trì xe nâng đều đặt. Thay thế phụ tùng, linh kiện ngay khi cần thiết. Không để xe nâng hoạt động quá tải trọng, không để xe chạy quá thời gian quy định.

giá xe nâng hàng 2,5 tấn

NHẬT BẢN

Xe nâng Nhật Bản là dòng xe cao cấp tại nước ta. Dù thị trường xe nâng có phong phú, đa dạng cỡ nào thì dòng xe nâng có xuất xứ từ Nhật Bạn luôn được đánh giá là những dòng xe tốt và hiệu quả nhất. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời cũng kéo theo những hạn chế nhất định. Muốn sở hữu một chiếc xe hiệu quả bạn cần phải biết rõ tính chất của dòng xe đó, sử dụng sao cho phù hợp với nhu cầu công việc chỉnh chính mình. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của dòng xe có xuất xứ từ Nhật Bản. Xem thêm các xe nâng thương hiệu Nhật Bản tại đây.

Ưu điểm:

1. Dễ dàng sử dụng: Xe nâng Nhật Bản có thiết kế đa dạng, dễ dàng sử dụng trong nhiều môi trường, địa hình khác nhau như kho bãi, chạy trong container, kho lạnh, bến cảng, được dốc…
2. Tiết kiệm nhiên liệu
3. Gây ô nhiễm tiếng ồn ít hơn đối với các dòng xe đốt trong.
4. Nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng về tải trọng, chiều cao nâng (ví dụ xe 3 tấn nâng cao 3m hoặc 3 tấn nâng cao 4 mét)
5. Như đã nói ở trên, các chi tiết máy trong động cơ xe nâng dầu Komatsu khá chắc chắn và có độ bền cao. Máy hoạt động tốt sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu.
6. Có trang bị hệ thống an toàn, đạt tiêu chuẩn an toán quốc tế
7. Hệ thống điều khiển, vận hành dễ dàng, linh hoạt
8. Tuổi thọ cao: đây là ưu điểm làm nên tên tuổi của dòng xe Nhật Bản. Nhật Bản là đất được nổi tiếng với những sản phẩm tuổi thọ cao, bền bỉ, bạn sẽ dễ dàng biết điều này khi sử dụng các sản phẩm có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc. Xe nâng hàng cũng vậy, nếu bạn đã từng sử dụng cả 2 xe nâng Nhật Bản và Trung Quốc trong thời gian dài bạn sẽ dễ dàng nhận biết điều này.

Nhược điểm

1. Chi phí lớn: Như đã nói tại ưu điểm của xe Trung Quốc, xe nâng Nhật Bản có mức giá lớn hơn rất nhiều so với các dòng xe nâng khác. 1 chiếc xe nâng Nhật Bản mới có thể đắt gấp đôi xe nâng Trung Quốc cùng 1 tải trọng.

2. Xe có trọng lượng nặng, khó vận chuyển

3. Sửa chữa và thay thế không có nhiều nơi có phụ tùng, linh kiện chính hãng. Sửa chữa mất nhiều thời gian.

CÁC DÒNG XE NÂNG HÀNG

 1. xe nâng hàng heli
 2. xe nâng hàng mitsubishi
 3. Xe nâng nissan
 4. xe nâng hàng clark
 5. xe nâng hàng komatsu
 6. xe nâng hàng toyota
 7. Xe nâng Bishamon

XE NÂNG HÀNG CÓ NHỮNG TẢI TRỌNG NÀO?

Như đã nói trên, xe nâng hàng có tải trọng rất đa dạng để phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các tải trọng như 1 tấn, 2 tấn, 2.5 tấn, 3 tấn, 10 tấn… Tuy nhiên tại nước ta phổ biến nhất vẫn là dòng xe nâng hàng 2.5 tấn, xe nâng hàng 2.5 tấn không chỉ bán tốt ở các sản phẩm mới mà sản phẩm 2.5 tấn cũ cũng rất được nhiều người săn đón.

Các dòng xe đều có nhưng ưu và nhược điểm khác nhau, quý khách hàng có thể lựa chọn các dòng sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như quy mô của doanh nghiệp, bến bãi, trong kho để hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí nhất. Đối với nhu cầu mua xe nâng hàng đã qua sử dụng, quý khách hàng nên đưa ra những nhu cầu chính xác để lựa chọn được sản phẩm tốt. Bởi những dòng xe nâng hàng thanh lý có giá thành rẻ nhưng kèm theo đó là các rủi ro. Đối với các dòng xe nâng thương hiệu Nhật Bản luôn có chất lượng bền hơn so với xe nâng thương hiệu Trung Quốc. Để biết thêm chi tiết về cách lựa chọn xe nâng nâng đã qua sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Mua xe nâng cũ giá rẻ cần chú ý những gì?

liên hệ tư vấn : Mr Nhất -0961104312

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *